Untitled Document
 
ทรู รุกแนะนำโซลูชั่นโทรศัพท์ไวไฟ-จีเอสเอ็มเจาะตลาดองค์กร
 

ทรู รุกแนะนำโซลูชั่นโทรศัพท์ไวไฟ-จีเอสเอ็มเจาะตลาดองค์กร
(20 พฤศจิกายน 2550)


นางสาวรัชนี ทีปประสาน ผู้อำนวยการด้านโซลูชั่นไอซีทีองค์กร และธุรกิจบริการข้อมูล บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ขณะนี้สำนักงานขององค์กรต่างๆ เริ่มหันมาวางเครือข่าย LAN เพื่อใช้งานอินเทอร์เน็ต ทำให้เริ่มนำเอาโซลูชั่นไอพีโฟนเข้ามาใช้งาน เพื่อลดค่าใช้จ่ายการการติดต่อสำนักงานสาขา โดยนำเอาสัญญาณเสียงแปลงเป็นสัญาณไอพี มีรูปแบบการใช้งานเหมือนกับโทรศัพท์พื้นฐานทั่วไป แต่ขณะนี้ ทรูได้แนะนำนวัตกรรมบริการใหม่ด้วยการผสมการสื่อสารทั้งโทรศัพท์พื้นฐาน และมือถือระบบ GSM เข้าด้วยกัน ตามเทรนด์มือถือสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ๆ ที่รองรับการเชื่อมต่อแบบไวไฟในตัว

ผอ.ด้านโซลูชั่นไอซีทีองค์กรฯ บ.ทรู กล่าวต่อว่า จากการศึกษากลุ่มลูกค้าองค์กรพบว่ารูปแบบการทำงาน พนักงาน หรือผู้บริหารฯ มักจะไม่อยู่ประจำที่โต๊ะ หรืออยู่นอกสำนักงาน ทำให้พลาดการรับสายจากลูกค้า หรือเพื่อนร่วมงาน โดยเฉลี่ยจะรับได้แค่ 15% ของสายเข้าทั้งหมด แต่เมื่อมีโซลูชั่นนี้ทำให้การรับสายครั้งแรกเพิ่มถึง 55% ทรูจึงนำเอาบริการโทรศัพท์ไอพีที่รวมเอามือถือ ไอพีโฟน และเบอร์โทรภายในรวมเป็นเบอร์เดียว ช่วยให้ลูกค้าสามารถรับสาย หรือติดต่อกับสำนักงานใหญ่ได้ทุกที่ โดยขณะนี้ ทรูยังเปิดให้บริการ จีเอสเอ็ม-ไวไฟเฉพาะในบางองค์กร คือไม่สามารถใช้ไวไฟฮอตสปอตทั่วไป หรือโรมมิ่งไวไฟของต่างประเทศได้ คงใช้ได้เพียงในสำนักงานตัวเอง

นางสาวรัชนี กล่าวอีกว่า ส่วนเรื่องค่าใช้จ่ายในการติดต่อ เมื่ออยู่ภายนอกสถานที่ จะใช้ผ่านเครือข่ายมือถือทรูมูฟ ทั้งนี้ ค่าใช้จ่ายในบริการขึ้นอยู่กับแต่ละองค์กร เช่น โทรจากสำนักงานไปมือถือพนักงานไม่คิดเงิน เพราะถือว่าอยู่ในเครือข่ายทรู แต่พนักงานโทรกลับสำนักงานจะเสียค่าบริการในราคาพิเศษ และจะมี 3 เบอร์พิเศษที่ลูกค้าโทรฟรีได้ เช่น คอลล์เซ็นเตอร์ หรือผู้ดูแลระบบ เป็นต้น ทั้งนี้ โซลูชั่นไอพีโฟนสำหรับลูกค้าทรูไม่ต้องลงทุน ซื้อตู้สาขา PBX เองเพราะทรูมีให้บริการอยู่ ลูกค้าเพียงแค่เชื่อมสายสัญญาณเข้ากับเครือข่าย เลือกโปรโมชันค่าบริการ และตั้งค่าระบบโทรศัพท์มือถือเท่านั้น

ผอ.ด้านโซลูชั่นไอซีทีองค์กรฯ บ.ทรู กล่าวด้วยว่า สำหรับมือถือที่ใช้โซลูชั่นนี้ได้จะต้องเป็นมือถือของโนเกีย ตระกูล E Series และโทรศัพท์ไอพีโฟนเป็นของบริษัท ซิสโก้ ซิสเต็มส์ แต่ในอนาคตจะมีมือถือของค่ายอื่นๆ รองรับด้วย โดยคาดว่าโซลูชั่นสื่อสาร จีเอสเอ็ม-ไวไฟ จะมีผู้ใช้บริการเริ่มต้นประมาณ 200-300 เลขหมาย หรือ 10% จากผู้ใช้งานไอพีโฟนของทรูประมาณ 2,000 เลขหมาย ทั้งนี้ในปี 2551 ทรูคาดว่าจะสามารถขยายฐานลูกค้าเพิ่มถึง 1,000 พอร์ตครอบคลุมพื้นที่ให้บริการกรุงเทพฯ และปริมณฑล

ที่มา : ไทยรัฐ

 

 

 
 
Untitled Document
© 2006 - 2009 True Corporation, All rights reserved.